Thứ Sáu, 21/06/2024
25.7 C
Lạng Sơn

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức họp lớp trưởng toàn trường năm học 2023-2024

Ngày 21/12/2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức cuộc họp lớp trưởng toàn trường năm học 2023-2024. Tham dự cuộc họp có thạc sĩ Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các phòng chức năng; lãnh đạo, trợ lí các Khoa; Đoàn Thanh niên và gần 30 sinh viên là lớp trưởng các lớp.
Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội để sinh viên các khoá, các ngành bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn trong quá trình học tập và rèn luyện tại Nhà trường. Các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị lắng nghe nguyện vọng và giải đáp thắc mắc cho sinh viên, đồng thời cung cấp thêm các thông tin về những chủ trương, định hướng đổi mới và phát triển của nhà trường. Bên cạnh đó, những góp ý, sáng kiến của sinh viên có thể giúp Nhà trường đưa ra những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong công tác quản lý.
Tại cuộc họp, ThS. Hoàng Thu Thủy, Trưởng phòng Tổ chức – Công tác HSSV đã trình bày báo cáo Họp cán bộ lớp năm học 2023-2024; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đội ngũ Ban cán sự lớp cũng như các hoạt động của học sinh, sinh viên trong việc tuân thủ nội quy, quy chế; tham gia hoạt động do nhà trường tổ chức.
Với tinh thần làm việc thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, lớp trưởng các lớp đã đặt ra nhiều câu hỏi, các kiến nghị đề xuất liên quan đến một số chủ đề chính như: Vấn đề thực tập, thực tế của sinh viên năm thứ ba; nhu cầu học cải thiện điểm và hoàn thành các tín chỉ trước thời hạn; vấn đề cải thiện cơ sở vật chất tại các phòng học, phòng ở kí túc xá… Tất cả các câu hỏi, thắc mắc của lớp trưởng các lớp đã được Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trả lời chi tiết và thỏa đáng.
Kết luận cuộc họp, thạc sĩ Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ lớp, cũng như sự chia sẻ mạnh dạn, cởi mở về những băn khoăn mà các em gặp phải trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Nhà trường ghi nhận những ý kiến đóng góp, phản hồi của học sinh, sinh viên và sẽ có những thay đổi, điều chỉnh cần thiết và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học từ cơ sở vật chất đến việc nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động đoàn thể, tăng cường sự kết nối doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên, đảm bảo một môi trường học tập hiệu quả nhất. Đồng thời, đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng đề nghị lớp trưởng các lớp nghiêm túc tiếp thu, lan tỏa tinh thần của cuộc họp hôm nay đến các bạn học sinh, sinh viên trong lớp. Các em cần nâng cao ý thức tự giác trong học tập, tích cực tham gia nghiên cứu sáng tạo, trau dồi kĩ năng sống. Nhà trường luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến người học và khẳng định, mọi ý kiến, góp ý của sinh viên sẽ đều được giải đáp thấu đáo vì mục tiêu phát triển chung của Nhà trường./.
Một số hình ảnh tại cuộc họp:

Thạc sĩ Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại cuộc họp

ThS. Hoàng Thu Thủy, Trưởng phòng Tổ chức – Công tác HSSV
trình bày báo cáo công tác HSSV

Các lớp trưởng trình bày tâm tư nguyện vọng với nhà trường

Lãnh đạo các đơn vị giải đáp thắc mắc của sinh viên trong cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp lớp trưởng toàn trường năm học 2023-2024