Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Trường CĐSP Lạng Sơn tham dự Đại hội Hội Hữu nghị Việt-Trung tỉnh Lạng Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 1/6, Hội Hữu nghị Việt-Trung tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn; Trung ương Hội hữu nghị Việt-Trung; Liên hiệp các tổ chức hội hữu nghị Việt Nam; Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng và Hà Giang; Lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tham dự Đại hội, Đoàn Đại biểu của Trường CĐSP Lạng Sơn có Tiến sĩ Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; ThS. Ninh Văn Hưng- Nguyên Bí thư Đảng bộ, Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Thị Minh Thi-Trưởng phòng QLĐT&HTQT cùng giảng viên tổ Tiếng Trung với tư cách là thành viên của hội.
Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc là một tổ chức chính trị-xã hội, hoạt động trong khuôn khổ luật pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và theo Điều lệ của Hội. Về nhiệm vụ, Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc là cầu nối trong hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước; khuyến khích và giúp đỡ các cơ quan đoàn thể, các tổ chức văn hóa, khoa học, thể dục thể thao và các doanh nghiệp của hai nước đặt quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhau. Hội cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi các đoàn đại biểu nhân dân hai nước, tổ chức các cuộc gặp gỡ, chiếu phim, hòa nhạc, biểu diễn nghệ thuật giới thiệu về hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Về tổ chức, Hội được tổ chức theo 3 cấp là trung ương, tỉnh (hoặc tương đương), chi hội.
Tại Đại hội, TS. Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn trình bày tham luận “Giao lưu, hợp tác đào tạo giữa Trường CĐSP Lạng Sơn, Việt Nam với các cơ sở đào tạo của Quảng Tây, Trung Quốc”. Bài tham luận đã đánh giá kết quả đạt được của công tác liên kết, phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo giữa nhà trường với các cơ sở giáo dục giáo dục của Quảng Tây, Trung Quốc giai đoạn 2017-2023; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong thời gian tới để phát triển quan hệ hợp tác hai bên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.
Trở thành hội viên của Hội Hữu nghị Việt-Trung tỉnh Lạng Sơn là cơ hội để Trường CĐSP Lạng Sơn tiếp tục được tham gia vào các hoạt động hữu ích của Hội, giao lưu học tập và mở rộng hợp tác đào tạo với các cơ sở giáo dục của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc./.

Một số hình ảnh:

Tiến sĩ Phùng Quý Sơn, Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn trình bày tham luận tại Đại hội

Đoàn Đại biểu Trường CĐSP Lạng Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng ông Hồ Phi Dũng (bên phải)-Tân Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung tỉnh Lạng Sơn

Đoàn Đại biểu Trường CĐSP Lạng Sơn