Thứ Sáu, 21/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Trường CĐSP Lạng Sơn tham gia cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” và cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động Công đoàn”

Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” và cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động -Công đoàn” là hai cuộc thi lớn được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn phát động trong các công đoàn cơ sở trực thuộc và các phòng Giáo dục và Đào tạo năm học 2022.
Sau khi phát động cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”, công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tuyên truyền và triển khai nội dung đến toàn thể học sinh, sinh viên nhằm phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những tấm gương thầy cô giáo năng động, sáng tạo, mẫu mực, tâm huyết, có ảnh hưởng tốt đến học sinh, sinh viên. Sau một thời gian triển khai, Công đoàn Trường đã lựa chọn được tác phẩm “Người truyền lửa” của tập thể lớp K17TV2. Trong đó, nhân vật chính là cô giáo Hồ Minh Châu-giảng viên khoa Ngoại Ngữ đã được gửi lên cấp trên dự thi. Tại buổi Lễ tổng kết của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lạng Sơn và sáng ngày 8/11/2022 đã trao 12 giải cho các tác phẩm dự thi, trong đó tác phẩm “Người truyền lửa” đã đạt giải Khuyến khích.
Cũng trong buổi Lễ tổng kết, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức trao giải cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Lao động- Công đoàn”. Đây là cuộc thi được phát động dưới hình thức thi viết, nội dung liên quan đến những kiến thức pháp luật về lao động-công đoàn hiện hành, đặc biệt là Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Nghị quyết số 02 ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; liên hệ thực tiễn công tác tuyên truyền pháp luật về lao động-công đoàn.
Qua 2 tháng phát động, Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã chọn ra hai tác phẩm tốt nhất gửi đi dự thi, đó là bài viết của công đoàn viên Hoàng Thị Quyên (Khoa Đào tạo giáo viên) và công đoàn viên Đinh Thị Tình (Khoa Các bộ môn chung). Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 11 giải trong tổng số 550 bài dự thi. Tác phẩm dự thi của cô giáo Đinh Thị Tình – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã vinh dự đạt giải ba.
Qua các cuộc thi đã tạo sự lan tỏa, thu hút sự quan tâm của đông đảo các công đoàn viên trong Nhà trường, giúp các công đoàn viên nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, hiểu biết rõ hơn về Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành. Đặc biệt cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” có ý nghĩa tuyên truyền, nêu gương và truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên. Kết quả thể hiện sự của cô và trò Trường CĐSP Lạng Sơn, có ý nghĩa tích cực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học 2022-2023.
Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết trao giải


Đồng chí Hà Thị Thúy Hằng (áo đỏ) – Chủ tịch công đoàn Ngành chụp ảnh lưu niệm
cùng Chủ tịch Công đoàn, giảng viên và sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn


Cô giáo Đinh Thị Tình, cô giáo Hồ Minh Châu và sinh viên lớp K17TV2,


Ban Tổ chức cuộc thi, giảng viên và sinh viên Trường CĐSP Lạng Sơn