Thứ Sáu, 19/04/2024
25.2 C
Lạng Sơn

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hành động vì bình đẳng giới; phòng chống xâm hại trẻ em; phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường”

Căn cứ Kế hoạch số 3256/KH-SGDĐT ngày 24/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo  về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong ngành Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn năm 2023; Kế hoạch số 715/KH-CĐSP ngày 13/10/2023 của Trường CĐSP Lạng Sơn về việc thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn (đợt 1), năm học 2023-2024;  thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024, Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2023-2024 của trường TH&THCS Lê Quý Đôn, ngày 06/11/2023, nhà trường tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Hành động vì bình đẳng giới; phòng chống xâm hại trẻ em; phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường”.

Đến dự buổi sinh hoạt đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Tiểu ban Tư tưởng chính trị của Trường CĐSP Lạng Sơn, Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 6,7,8 của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn.

Mục đích của buổi sinh hoạt nhằm tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực học đường, phòng ngừa xâm hại cho học sinh, đặc biệt là học sinh nữ. Đồng thời giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với học sinh, học sinh nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực, xâm hại, đặc biệt là các vụ bạo lực, xâm hại diễn ra trong môi trường học đường.

Xuyên suốt trong chương trình học sinh lắng nghe nội dung tuyên truyền về bình đẳng giới, phòng, chống xâm hại trẻ em với những quy tắc cụ thể để học sinh tự phòng ngừa nguy cơ bị xâm hại. Đặc biệt, tại buổi sinh hoạt học sinh rất hào hứng chia sẻ, nói lên tâm tư mong muốn của mình, trong đó nhiều ý kiến sâu sắc, ý nghĩa. Qua đó, học sinh xác định được khái niệm, các hình thức của bạo lực học đường, nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường và cách ứng phó với bạo lực học đường, vận dụng vào xử lý các tình huống có thể gặp trong thực tế.

Kết thúc buổi sinh hoạt dưới cờ, học sinh đã chia sẻ những thông điệp: Bình đẳng giới là thước đo của sự văn minh, tiến bộ và công bằng xã hội; Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em; chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương./.

Một số hình ảnh:

Cô giáo Phương Ngọc Thanh Huyền giới thiệu bộ nhận diện biểu tượng của bình đẳng giới

Đại biểu của Trường CĐSP Lạng Sơn,  học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tham dự chương trình

Học sinh tích cực chia sẻ về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp ứng phó với bạo lực học đường

Học sinh vận dụng vào xử lý tình huống

Lãnh đạo các đơn vị của Trường CĐSP chụp ảnh lưu niệm
với Ban Giám hiệu và học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn