Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt giải kì thi Chọn học sinh giỏi cấp Thành phố năm học 2021-2022

Căn cứ Công văn số 998/KH-PGDĐT ngày 08/10/2021 của Phòng GDĐT thành phố Lạng Sơn về Kế hoạch Tổ chức thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố năm học 2021-2022; thực hiện Công văn số 113/PGDĐT-THCS của Phòng GDĐT thành phố Lạng Sơn về việc tổ chức kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 8 cấp thành phố năm học 2021-2022; thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022 của trường TH&THCS Lê Quý Đôn, đội tuyển trường đã tham gia kì thi HSG cấp thành phố trong 02 ngày 10-11/3/2022.
Năm học 2020-2021, trường TH&THCS Lê Quý Đôn có 01 học sinh lớp 7 thi vượt cấp lớp 8 môn Toán và đạt giải Khuyến khích. Sang năm học 2021-2022, trường TH&THCS Lê Quý Đôn tham gia kì thi Chọn học sinh giỏi cấp thành phố với ba môn Toán, Văn, Anh lớp 8 với 13 học sinh. Để chuẩn bị cho kì thi, Ban Giám hiệu trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức lựa chọn, bồi dưỡng đội tuyển từ hai năm học trước. Giáo viên ôn đội tuyển là những giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm ôn luyện thi học sinh giỏi các cấp, có năng lực dạy học và có tâm huyết, tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao. Qua thời gian ôn luyện, giáo viên đã khơi gợi được niềm yêu thích với bộ môn, phát triển năng lực đặc thù và những kĩ năng cần thiết của học sinh năng khiếu. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, giáo viên vẫn duy trì việc ôn luyện thường xuyên, đảm bảo hiệu quả. Ban Giám hiệu nhà trường hết sức quan tâm, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc ôn luyện, đồng thời động viên giáo viên, học sinh cố gắng, nỗ lực. Trước ngày diễn ra Kì thi, thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng nhà trưởng đã thay mặt Ban Giám hiệu gặp mặt và tặng quà động viên các em học sinh tham gia thi.
Kết quả: môn Toán, Văn 100% học sinh tham gia thi có giải – đạt tỉ lệ cao nhất trong các trường THCS trên địa bàn thành phố. Tuy kết quả còn khiêm tốn so với các trường bạn có quy mô học sinh lớn và có bề dày thành tích, song là dấu hiệu khởi đầu tích cực trong hoạt động giáo dục chuyên sâu của nhà trường. Sau khi có kết quả, Ban Giám hiệu đã tiến hành rút kinh nghiệm, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, xác định rõ nguyên nhân, từ đó đề ra phương án khắc phục. Trong năm học tiếp theo, để nâng cao chất lượng ôn và thi học sinh giỏi các cấp, nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, chọn cử giáo viên bồi dưỡng theo chuyên đề; tổ chức lựa chọn, ôn luyện theo kế hoạch, nội dung cụ thể; tích cực tham mưu với trường CĐSP có chế độ phù hợp cho giáo viên ôn đội tuyển; tăng cường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên trong và ngoài trường./.
Một số hình ảnh:


Thầy Lê Minh Thắng dặn dò, khích lệ đội tuyển HSG


Thầy Lê Minh Thắng thay mặt nhà trường tặng quà động viên các em học sinh