Thứ Năm, 30/05/2024
28.4 C
Lạng Sơn

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt giải thưởng Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2022

Ngày 10/10/2022, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ 14 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải. Nhóm tác giả trường TH&THCS Lê Quý Đôn vinh dự nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lạng Sơn lần thứ 14 (năm 2022) được tổ chức bởi Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Văn phòng UBND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh. Các sản phẩm dự thi thuộc nhiều lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Lần đầu tiên đại diện trường TH&THCS Lê Quý Đôn tham gia cuộc thi, nhóm tác giả bao gồm các em Lương Trọng Lâm, Nguyễn Hoàng Lâm, Đặng Quang Lâm, Võ Hoàng Khánh An, Hoàng Ngọc Phương Nga – hiện là học sinh lớp 7A1, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Đoàn Thị Vân Kiều, đã sáng tạo, tích cực, chủ động thực hiện dự án “Kem đánh răng canxi từ vỏ trứng”. Vượt qua nhiều sản phẩm đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, trường TH&THCS Lê Quý Đôn xuất sắc là một trong 23 sản phẩm nhận giải, cũng là đại diện duy nhất trong các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đạt giải thưởng của cuộc thi.
Thành tích các em học sinh đã đạt được là do có sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường, sự tận tâm của giáo viên hướng dẫn, sự đồng hành, phối hợp của cha mẹ học sinh, và đặc biệt là sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng của các em học sinh. Trong năm học mới 2022-2023, nhà trường tiếp tục tham gia các cuộc thi khoa học kĩ thuật, ý tưởng khởi nghiệp,… nhằm khơi dậy và phát huy năng lực sáng tạo, giúp các em học sinh nuôi dưỡng ước mơ và trở thành người có ích trong tương lai./.

Một số hình ảnh:


Nhóm tác giả nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.


Thầy giáo Nông Ngọc Hồi – Phó hiệu trưởng, cô Đoàn Thị Vân Kiều – giáo viên hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm tác giả