Thứ Bảy, 27/07/2024

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt thành tích trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố năm học 2022-2023

Căn cứ Kế hoạch số 1009/KH-PGDĐT ngày 14/10/2022 về Kế hoạch Tổ chức thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố năm học 2022-2023; thực hiện Công văn số 1242/PGDĐT-THCS ngày 05/12/2022 về việc tổ chức kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp thành phố năm học 2022-2023; Công văn số 314/CV-PGDĐT ngày 22/3/2023 về việc tổ chức kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 8 cấp thành phố năm học 2022-2023; Kế hoạch năm học 2022-2023 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, đội tuyển học sinh giỏi Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố lớp 9 ngày 11/3/2023; kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 ngày 28/3/2023 và kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố lớp 8 ngày 12/4/2023.
Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn có 34 học sinh tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố lớp 8,9 (14 học sinh lớp 8, 20 học sinh lớp 9) các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Hóa học và 03 học sinh tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 các môn Toán, Ngữ văn, Hóa học.
Để chuẩn bị cho kì thi, Ban Giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã tổ chức lựa chọn, bồi dưỡng đội tuyển từ đầu năm học. Giáo viên ôn đội tuyển là những giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm ôn luyện thi học sinh giỏi các cấp, có năng lực dạy học và có tâm huyết, tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao. Qua thời gian ôn luyện, giáo viên đã khơi dậy được niềm yêu thích với bộ môn, phát triển năng lực đặc thù và những kĩ năng cần thiết của học sinh. Ban Giám hiệu nhà trường hết sức quan tâm, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc ôn luyện, đồng thời động viên giáo viên, học sinh cố gắng, nỗ lực. Trước ngày diễn ra mỗi kì thi, các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu Nhà trường đã gặp mặt và tặng quà động viên các em trong đội tuyển học sinh giỏi.
Trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố và cấp tỉnh, đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường đạt 06 giải cấp thành phố và 03 giải cấp tỉnh; trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 8 cấp thành phố đạt 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Kết quả cụ thể như sau:
1. Nguyễn Minh Quang 9a1 – giải Nhì cấp thành phố, giải Ba cấp tỉnh môn Hóa học.
2. Trần Bảo Minh 9a1 – giải Ba cấp thành phố, giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Toán.
3. Bế Bảo Ninh 9a1 – giải Ba cấp thành phố, giải Khuyến khích cấp tỉnh môn Ngữ văn.
4. Hoàng Ngọc Diễm 9a1 – giải Khuyến khích cấp thành phố môn Ngữ văn.
5. Liễu Xuân Hoàng 9a1 – giải Khuyến khích môn cấp thành phố môn Toán.
6. Ngô Hà Linh 9a2 – giải Khuyến khích cấp thành phố môn Ngữ văn.
7. Phí Nguyễn Quỳnh Đan 8a1 – giải Nhì cấp thành phố môn Tiếng Anh.
8. Nguyễn Việt Hưng 8a2 – giải Ba cấp thành phố môn Tiếng Anh.
9. Nguyễn Ngọc Khánh 8a2 – giải Ba cấp thành phố môn Hóa học.
10. Phạm Hoàng Anh Thư 8a2 – giải Khuyến khích cấp thành phố môn Ngữ văn.
Đây là năm học đầu tiên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn có học sinh tham gia kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, song thầy trò nhà trường đã rất nỗ lực và gặt hái được những thành công.
Tuy kết quả còn khiêm tốn so với các trường có bề dày thành tích, song đây là dấu hiệu khởi đầu tích cực trong hoạt động giáo dục chuyên sâu của nhà trường. Trong năm học tiếp theo, để nâng cao chất lượng ôn và thi học sinh giỏi các cấp, nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, chọn cử giáo viên bồi dưỡng theo chuyên đề; tổ chức lựa chọn, ôn luyện theo kế hoạch, nội dung cụ thể; tích cực tham mưu với Trường Cao đẳng Sư phạm có chế độ phù hợp cho giáo viên ôn đội tuyển; tăng cường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên trong và ngoài trường./.

Ban Giám hiệu, tổ chuyên môn và giáo viên gặp mặt, động viên các em trong
đội tuyển học sinh giỏi