Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt thành tích trong Ngày hội Tiếng Anh cấp Thành phố năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 664 /KH-PGD&ĐT ngày 12 tháng 7 năm 2021 của Phòng GDĐT thành phố Lạng Sơn về tổ chức Ngày hội tiếng Anh năm học 2021-2022 và công văn số 226/KH-PGD&ĐT ngày 15 tháng 3 năm 2022 của Phòng GDĐT thành phố Lạng Sơn; thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, nhằm phát triển các năng lực chung và năng lực đặc thù môn tiếng Anh cho học sinh; bồi dưỡng cho các em phẩm chất yêu nước, nhân ái, trách nhiệm, biết quan tâm đến những vấn đề xung quanh, biết chia sẻ với mọi người; tạo cho các em cơ hội thể hiện kĩ năng thuyết trình, nghe hiểu, kiến thức xã hội, ngày 04-08/4/2022, trường TH&THCS Lê Quý Đôn tham gia chương trình Ngày hội tiếng Anh cấp Thành phố năm học 2021-2022.
Để chuẩn bị cho Hội thi, ngay khi nhận được kế hoạch, giảng viên, giáo viên Tiếng Anh đã tham mưu thành lập đội tuyển, tích cực hướng dẫn, hỗ trợ học sinh xây dựng tập san chủ đề 26/3. Sản phẩm được viết, vẽ bằng tay, do chính các em học sinh khối THCS thực hiện. Đồng thời xây dựng video hội thoại về chủ đề trên. Giáo viên hướng dẫn phân công, luyện tập, chọn cử 01 học sinh là em Nguyễn Mai Linh – lớp 8A2 giới thiệu về tập san của trường tại Hội thi.
Đối với phần thi Thuyết trình, trường TH&THCS Lê Quý Đôn bốc thăm được chủ đề “My school”, do em Tô Phương Anh – học sinh lớp 8A1 thực hiện. Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh giới thiệu về trường và bày tỏ lòng yêu mến, niềm tự hào về ngôi trường tuy mới thành lập nhưng đã sớm trở thành ngôi nhà thứ hai của các em.
Trải qua các phần thi, đội tuyển trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã thể hiện được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, kiến thức về môn học và hiểu biết xã hội, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Kết quả chung cuộc: đội tuyển trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt giải Ba toàn đoàn; em Tô Phương Anh đạt giải Nhì phần thi Thuyết trình theo chủ đề. Đây là thành tích đáng ghi nhận của ngôi trường mới thành lập, minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của giáo viên, học sinh nhà trường.
Chương trình đã thực sự đem đến cho các em HS những điều bổ ích, nâng cao các năng lực, phẩm chất cũng như phản xạ trong giao tiếp, giúp các em ngày càng tự tin trong học ngoại ngữ, tiếp tục phát triển trong định hướng nghề nghiệp tương lai./.
Một số hình ảnh:


Đội tuyển Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt giải Ba toàn đoàn


Em Nguyễn Mai Linh tham gia thuyết trình tập san


Em Tô Phương Anh (đứng giữa) đạt giải Nhì phần thi Thuyết trình