Thứ Bảy, 27/07/2024

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tham dự Ngày hội STEM cấp thành phố năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 140/KH-PGDĐT, ngày 16/3/2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lạng Sơn tổ chức Ngày hội STEM cấp thành phố năm học 2022-2023 tại Trường Tiểu học Quảng Lạc.
Tham gia Ngày hội có 18 sản phẩm dự thi và 72 học sinh đến từ các trường trên địa bàn thành phố tham gia hoạt động thực hành trải nghiệm. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã thành lập đoàn tham gia Ngày hội gồm 03 cán bộ giáo viên, 06 học sinh khối tiểu học và cử cô giáo Ngô Bích Hồng-Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.
Mục đích của Ngày hội nhằm giới thiệu các sản phẩm, mô hình về ứng dụng Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học trong thực tiễn cuộc sống của học sinh; thể hiện ý tưởng sáng tạo, ước mơ của các em thông qua các mô hình, sản phẩm STEM; tạo môi trường học tập, giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận giáo dục STEM của đội ngũ giáo viên và các em học sinh tiểu học; góp phần thúc đẩy đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường có lớp tiểu học.
Tại Ngày hội, mỗi trường tiểu học thực hiện 02 nội dung dự thi: (1) Thuyết trình, trưng bày sản phẩm dự thi; (2) Thực hành trải nghiệm chế tạo sản phẩm STEM. Ngày hội diễn ra rất sôi nổi, hào hứng các em học sinh đã thể hiện ý tưởng sáng tạo, ước mơ của các em thông qua các mô hình, sản phẩm STEM.

Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho tác giả các sản phẩm dự thi, tác giả sản phẩm thực hành trải nghiệm và giáo viên hướng dẫn các sản phẩm tham gia ngày hội.
Trường TH&THCS Lê Qúy Đôn được trao giải Ba toàn đoàn; 3/3 sản phẩm dự thi đều đạt giải, cụ thể: Sản phẩm “Thước số toán học” của tác giả Hoàng Quế Chi – Nguyễn Phạm Thảo Nguyên (học sinh lớp 3A1) đạt giải Nhất; sản phẩm “Bộ đồ chơi bắn bóng” của tác giả Nguyễn Phạm Thảo Nguyên (học sinh lớp 3A1) đạt giải Nhì; Sản phẩm “Mô hình hệ bài tiết nước tiểu” của tác giả Vy Khải Phong và Lương Minh Châu (học sinh lớp 4A2) đạt giải Khuyến khích.
Ngày hội STEM đã giúp cho giáo viên và học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn có thêm những hiểu biết và trải nghiệm về giáo dục STEM. Kết quả tham gia Ngày hội thể hiện sự nỗ lực của Ban Giám hiệu, giáo viên hướng dẫn và học sinh./.

Một số hình ảnh của Ngày hội

Trường TH&THCS Lê Qúy Đôn nhận giải Ba toàn đoàn

Sản phẩm thực hành trải nghiệm “Thước số Toán học” đạt giải Nhất

Sản phẩm tham gia dự thi “Bộ đồ chơi bắn bóng” đạt giải Nhì