Thứ Bảy, 27/04/2024

Trường TH&THCS Lê Qúy Đôn tham gia Ngày hội STEM cấp thành phố năm học 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 200/KH-PGDĐT ngày 26/2/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn tổ chức Ngày hội STEM cấp thành phố năm học 2023-2024, ngày 12/3/2024 tại Trường Tiểu học Quảng Lạc có 12 trường tiểu học trên địa bàn thành phố tham gia. Ngày hội STEM năm nay có 12 gian trưng bày, triển lãm về sách-tài liệu và các sản phẩm STEM; 72 học sinh tham gia 12 hoạt động trình diễn thực hành, trải nghiệm ứng dụng sản phẩm giáo dục STEM vào hoạt động học tập, giải quyết vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Trong Ngày hội lần này, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã thành lập đoàn tham gia với 05 sản phẩm dự thi.
Ngày hội nhằm tuyên truyền, quảng bá các hoạt động giáo dục STEM trong các trường tiểu học đến giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh; giới thiệu các sản phẩm, mô hình về ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong thực tiễn, cuộc sống, kết nối trường học với cộng đồng; nâng cao nhận thức và tạo bước đột phá về đổi mới phương pháp giảng dạy; tạo sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm say mê, hứng thú học tập, trải nghiệm, thể hiện ý tưởng sáng tạo, ước mơ, làm quen với các hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật thông qua các mô hình, sản phẩm STEM. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục STEM tại các trường tiểu học, thực hiện thành công mục tiêu Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Tại Ngày hội, mỗi trường tiểu học thực hiện 02 nội dung dự thi: 1) Trưng bày, triển lãm các sản phẩm giáo dục STEM; 2) Trình diễn thực hành trải nghiệm, ứng dụng sản phẩm giáo dục STEM vào quá trình học tập, thực tiễn cuộc sống. Ngày hội diễn ra sôi nổi, hào hứng, tạo điều kiện cho học sinh thể hiện được ý tưởng sáng tạo, ước mơ của bản thân thông qua các mô hình, sản phẩm STEM.
Tại Lễ tổng kết và trao giải, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho các gian trưng bày, triển lãm, giáo viên hướng dẫn và sản phẩm trình diễn thực hành, trải nghiệm. Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt giải Nhất phần trưng bày, triển lãm và giải Nhì toàn đoàn. Sản phẩm trình diễn thực hành, trải nghiệm “Kính Thiên văn” của các tác giả Hoàng Quế Chi, Nguyễn Phạm Thảo Nguyên, Nguyễn Ngọc Hân, Chu Hải Nam, Phùng Quốc Bảo-học sinh khối 4,5 đạt giải Ba./.

Học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đông đạt giải Nhất nội dung Trưng bày,
triển lãm

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đạt giải Nhì toàn đoàn

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy nhận giấy chứng nhận giáo viên hướng dẫn