Thứ Sáu, 19/04/2024

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức Chương trình tổng kết năm học 2021-2022

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn; Kế hoạch năm học của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn, nhằm đánh giá việc thực hiện các công tác năm học 2021-2022; biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc, ngày 27/5/2022, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức chương trình Tổng kết năm học 2021-2022.
Đến dự chương trình có thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn, cô giáo Liễu Thị Thưởng – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường CĐSP Lạng Sơn; giảng viên tham gia giảng dạy; đại diện Hội Cha mẹ học sinh, giáo viên cơ hữu và 481 học sinh toàn trường.
Tại chương trình, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy giáo Nông Ngọc Hồi đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2021-2022. Bản báo cáo đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học cùng các chỉ tiêu đã đề ra. Sau phần báo cáo, đại biểu cùng học sinh toàn trường đã cùng theo dõi clip tổng hợp các hoạt động của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn trong năm học. Có thể thấy trong năm học vừa qua, các trường học chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và là năm học đầu tiên thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (đối với khối lớp 2, lớp 6), song tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ.
Năm học 2021-2022 đã có nhiều thầy cô giáo và học sinh đạt được thành tích cao trong công tác, học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào. Cụ thể về kết quả học tập, khối Tiểu học có 225 em đạt danh hiệu Học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; 51 em đạt danh hiệu học sinh Tiêu biểu/Vượt trội bộ môn; 276 em đạt Danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; khối THCS có 43 em đạt danh hiệu học sinh Giỏi; 53 em đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến. Học sinh giỏi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cấp trường 34 giải; cấp thành phố 08 giải. Về kết quả tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức: Thi viết chữ đẹp cấp thành phố: 04 giải Ba; Cuộc thi Đấu trường toán học cấp trường: 81 giải; cấp thành phố: 12 giải (Bạc, Đồng, Tiềm năng); Cuộc thi Violympic Toán Tiếng Việt trên Internet cấp Tỉnh: 35 giải (Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích); Cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Tỉnh: 32 giải (Nhì, Ba, Khuyến khích); Cuộc thi IOE các cấp: 06 giải cấp Tỉnh, 03 giải cấp Quốc gia; Cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp thành phố: 01 giải Ba; Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp Tỉnh: 01 giải Khuyến khích; Cuộc thi Tin học cấp thành phố: 01 giải Nhì; Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc Lạng Sơn năm 2021: 01 giải Ba; Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai: 01 giải Khuyến khích; Giải Thể dục thể thao cấp ngành, cấp Tỉnh: 07 giải (Nhất, Nhì, Ba); Ngày hội Tiếng Anh cấp thành phố: 01 giải Nhì, 01 giải Ba. Giáo viên cũng đạt thành tích trên nhiều lĩnh vực như: giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, đạt giải Nhì trong Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp năm 2021 do Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức; đạt 03 giải Nhất, 01 giải tập thể trong Hội thi Tiếng hát công đoàn viên Trường CĐSP Lạng Sơn,….
Nhằm ghi nhận, biểu dương, động viên các cá nhân tiếp tục phát huy và lan tỏa tích cực đến tập thể, Ban Giám hiệu Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức khen thưởng đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc. Những thành tích trên đã chứng minh rằng, một ngôi trường mới thành lập nhưng không hề non nớt, mà bản lĩnh và đầy tự tin . Những lứa học sinh đầu tiên đang cùng với thầy cô hiện thực hóa khẩu hiệu của nhà trường: Hôm nay các em tự hào về nhà trường – ngày mai nhà trường tự hào về các em.
Đến dự chương trình, cô giáo Liễu Thị Thưởng – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của thầy và trò Trường TH&THCS Lê Quý Đôn. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục, đồng chí chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chuẩn bị xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường phù hợp; tiếp tục cập nhật đổi mới giáo dục, nâng cao năng lực quản lí, quản trị nhà trường, tổ chức sinh hoạt chuyên môn nhằm tạo ra môi trường giáo dục khoa học, chuyên sâu; nghiên cứu, tổ chức đa dạng, sáng tạo các hoạt động phát triển toàn diện cho học sinh.
Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Phượng – Phó trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh đã gửi tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm thay lời cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tâm dìu dắt con em mình, đồng thời chúc mừng những thành tích thầy trò nhà trường đã gặt hái được trong năm học vừa qua.
Năm học 2021-2022 đã chính thức khép lại. Tin tưởng rằng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự tâm huyết, nỗ lực của đội ngũ giáo viên, giảng viên và trên hết là sự cố gắng học tập, rèn luyện của các em học sinh, nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những năm học tới, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển./.

Thầy giáo Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường CĐSP
Lạng Sơn tặng Giấy khen cho học sinh đạt thành tích xuất sắc

Cô giáo Liễu Thị Thưởng-Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố
phát biểu chúc mừng thành tích của nhà trường