Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Trường TH&THCS Lê Qúy Đôn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cấp trường năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-LQĐ ngày 12/9/2022 của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, đáp ứng mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngày 20/4/2023 Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cấp trường năm học 2022-2023 dành riêng cho học sinh khối lớp 5.
Các thí sinh tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” phải trải qua ba phần thi: Khởi động (10 câu hỏi), Tăng tốc (10 câu hỏi) và Về đích (10 câu hỏi). Câu hỏi của cuộc thi đa dạng, phong phú tập trung vào giải quyết vấn đề “Học đi đôi với hành” thuộc các mảng kiến thức Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử – Địa lí, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh theo độ khó tăng dần.
Cuộc thi diễn ra với không khí vô cùng hồi hộp và căng thẳng. Học sinh tỏ ra rất thích thú khi được chinh phục đỉnh cao tri thức, khẳng định được năng lực của bản thân. Hầu hết học sinh đều nắm vững kiến thức đã học, tự tin khi tham gia các phần thi thể hiện được tài năng và bản lĩnh của mình.
Kết thúc cuộc thi “Rung chuông vàng” đã tìm ra được 2 gương mặt xuất sắc nhất nhất là học sinh Tạ Hoàng Lam lớp 5A1 và Nguyễn Ánh Ngọc lớp 5A2 đã trả lời đúng 30/30 câu hỏi. Sau phần thi với 02 câu hỏi phụ, học sinh Ánh Ngọc đã chiến thắng và rung được chuông vàng.
Cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho học sinh khối lớp 5 của Trường TH&THCS Lê Qúy Đôn đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện năng lực nhận thức, tư duy, tinh thần đồng đội, tạo cơ hội cho học sinh thư giãn sa những giờ học trên lớp để các em luôn cảm nhận được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” đúng với tiêu chí “Trường học hạnh phúc” mà tập thể sư phạm nhà trường đang xây dựng.

Một số hình ảnh:


Thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi


Các thí sinh tham dự các phần thi


Thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận
và phần thưởng cho thi sinh Rung chuông vàng