Chủ Nhật, 14/07/2024
30.3 C
Lạng Sơn

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức Ngoại khóa “Bác Hồ với thiếu nhi” kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Hồ Chủ tịch

Căn cứ công văn số 160/TB-CĐSP ngày 20/4/2022 của Trường CĐSP Lạng Sơn về thể lệ, tiêu chí đánh giá, chấm điểm các tiểu ban thi đua lập thành tích kỷ niệm các ngày Lễ lớn (đợt 2) năm học 2021-2022; thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 về công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh; hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), nhằm bồi đắp lòng biết ơn Bác Hồ cho học sinh nhà trường; tạo điều kiện để học sinh tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi; đẩy mạnh thi đua, khích lệ học sinh học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng bằng những hành động, việc làm cụ thể, phấn đấu rèn luyện trở thành những chủ nhân có đức, có tài của đất nước, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, trong hai ngày 13/5/2022 và 16/5/2022, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức chương trình ngoại khóa “Bác Hồ với thiếu nhi” dành cho học sinh khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở.
Tại hai buổi ngoại khóa, học sinh đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các lớp tự dàn dựng và biểu diễn. Những bài hát, điệu múa là tình cảm học sinh nhà trường dâng tặng Bác Hồ kính yêu. Học sinh cũng đã được lắng nghe những câu chuyện về tình cảm của Bác đối với thiếu nhi, hay tình cảm của thiếu nhi hướng tới Bác. Qua những câu chuyện xúc động về Bác, ta hiểu sâu sắc hơn bao phẩm chất cao đẹp của Người cũng như tình cảm Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng; thêm trân trọng thành quả của cách mạng, những hi sinh của thế hệ cha ông trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh, để từ đó thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.
Trong chương trình, học sinh nhà trường được theo dõi thước phim tài liệu bộc lộ tình yêu thương bao la và những gửi gắm, tin tưởng của Bác Hồ dành cho thế hệ măng non của đất nước. Các câu hỏi trắc nghiệm về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp văn học, văn hóa của Người cũng được các bạn học sinh nhiệt tình tham gia trả lời, thể hiện hiểu biết của các em về vị lãnh tụ kính yêu.
Chương trình ngoại khóa “Bác Hồ với thiếu nhi” đã giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó thêm yêu mến Bác, cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng với những hi sinh và tình yêu bao la Bác đã dành cho thiếu niên, nhi đồng./.

Một số hình ảnh:


Học sinh lớp 1 kể chuyện về Bác Hồ


Học sinh lớp 7 kể chuyện về nhân vật có thật ở Lạng Sơn được vinh dự gặp
Bác Hồ hai lần


Học sinh sôi nổi tham gia trả lời câu hỏi về Bác Hồ


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được học sinh dàn dựng công phu