Thứ Sáu, 26/04/2024

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác chủ nhiệm lớp

Thực hiện công văn số 2225/SGDĐT-GDTXCN ngày 01/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn thực hiện phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” tại các cơ sở giáo dục; thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, ngày 16/9/2022, trường TH&THCS Lê Quý Đôn phối hợp với tổ Tâm lý-Giáo dục-Công tác đội thuộc khoa Các bộ môn chung trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giáo viên chủ nhiệm lớp trong công tác giáo dục và quản lý học sinh”. Tham dự buổi sinh hoạt có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu và toàn thể giáo viên đang làm công tác chủ nhiệm lớp của trường TH&THCS Lê Quý Đôn.
Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) là người chịu trách nhiệm quản lý lớp, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các chủ đề theo kế hoạch và theo dõi, đánh giá việc thực hiện của học sinh (HS); thường xuyên phối hợp với giáo viên bộ môn, các tổ chức, đoàn thể trong quản lý hoạt động học tập, rèn luyện của HS; đặc biệt là phối hợp với phụ huynh HS nhằm thực hiện tốt công tác dạy học và giáo dục lớp chủ nhiệm.
Trong chuyên đề “Giáo viên chủ nhiệm lớp trong công tác giáo dục và quản lý học sinh”, GVCN được lắng nghe giảng viên Đinh Thị Tình, tổ trưởng tổ Tâm lý-Giáo dục-Công tác đội chia sẻ và trao đổi các nội dung cơ bản:
(1) Thực trạng công tác chủ nhiệm lớp hiện nay ở trường phổ thông
(2) GVCN lớp trong giao tiếp ứng xử với học sinh và phụ huynh
(3) Quản lý cảm xúc trong giáo dục học sinh
(4) Xử lý một số tính huống thường gặp trong công tác chủ nhiệm lớp
Nội dung chuyên đề đã giúp cho các giáo viên làm công tác chủ nhiệm nhận thức sâu sắc hơn vai trò quan trọng của người GVCN, hiểu biết đầy đủ hơn về việc công việc ý nghĩa của mình, từ đó có thêm các kĩ năng ứng xử, giáo dục học sinh hiệu quả.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, thầy giáo Lê Minh Thắng – hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thầy cô làm công tác chủ nhiệm lớp; đồng thời mong muốn các thầy cô vận tối đa các kiến thức đã cập nhật qua chuyên đề vào công tác quản lý và giáo dục học sinh trong lớp chủ nhiệm./.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Giảng viên Đinh Thị Tình trao đổi trong chuyên đề

GVCN tập trung theo dõi, cập nhật kiến thức