Thứ Sáu, 21/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức sơ kết học kì 1 năm học 2021-2022

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lạng Sơn; Thực hiện Kế hoạch năm học của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn; Nhằm đánh giá việc thực hiện các công tác học kì 1, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kì 2, biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc, ngày 15/01/2022, trường TH&THCS Lê Quý Đôn tổ chức Sơ kết học kỳ 1 năm học 2021-2022.
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương và nhà trường, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, buổi sơ kết không triệu tập học sinh. Đến dự chương trình có đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn, đồng chí Nguyễn Trần Khánh – đại diện Phòng GDĐT Thành phố; đại diện một số đơn vị trực thuộc trường CĐSP Lạng Sơn; giảng viên tham gia giảng dạy và giáo viên cơ hữu của trường. Chương trình diễn ra an toàn, đảm bảo các nội dung trọng tâm, trang trọng và ý nghĩa.
Tại chương trình, thay mặt Ban Giám hiệu, đồng chí Nông Ngọc Hồi đã trình bày dự thảo Báo cáo sơ kết học kì 1 năm học 2021-2022. Bản dự thảo đã đánh giá kết quả học kì 1, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kì 2. Bên cạnh đó, dự thảo đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và nguyên nhân khách quan, chủ quan của các hạn chế, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, phương hướng khắc phục trong học kì tiếp theo. Sau phần báo cáo, các đại biểu đã cùng theo dõi clip tổng hợp các hoạt động của trường TH&THCS Lê Quý Đôn trong học kì 1. Có thể thấy trong học kì vừa qua, các trường học chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và là kì học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT mới (đối với khối lớp 2, lớp 6), song tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã không ngừng nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ. Tại chương trình, các giáo viên đã tích cực đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo sơ kết học kì 1, nhận được sự tiếp thu, nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường.
Học kì vừa qua, nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Nhằm ghi nhận, biểu dương những học sinh có thành tích xuất sắc, động viên các em tiếp tục phát huy và lan tỏa tích cực đến học sinh toàn trường, Hiệu trưởng trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã ra Quyết định khen thưởng. Phần thưởng kèm theo sẽ được các giáo viên chủ nhiệm thay mặt Ban Giám hiệu trao tặng tại lớp cho các em. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Giám hiệu đã công bố quyết định khen thưởng và trao giấy chứng nhận cho các thầy cô giáo tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022.
Đến dự chương trình, đồng chí Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn đã ghi nhận những kết quả đạt được của thầy trò trường TH&THCS Lê Quý Đôn, chia sẻ những khó khăn còn tồn tại của nhà trường. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo trường CĐSP, đồng chí đề nghị: Một là, Ban Giám hiệu trường TH&THCS Lê Quý Đôn xác định bối cảnh giáo dục hiện nay, dự báo tình hình khách quan, chủ quan để chuẩn bị xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường phù hợp; Hai là, tiếp tục cập nhật đổi mới giáo dục, nâng cao năng lực quản lí, quản trị nhà trường, tổ chức sinh hoạt chuyên môn, hội thảo… nhằm tạo ra môi trường giáo dục khoa học, chuyên sâu; Ba là, nghiên cứu, tổ chức đa dạng, sáng tạo các hoạt động phát triển toàn diện cho học sinh, đặc biệt quan tâm đến giáo dục mũi nhọn (bồi dưỡng học sinh giỏi, có chế độ đãi ngộ, động viên giáo viên tham gia ôn đội tuyển…); Bốn là, tiếp tục tham mưu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, học sinh tích cực; Năm là, đội ngũ giáo viên tiếp tục học tập nâng cao trình độ lí luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạt chuẩn nghề nghiệp. Đồng thời, tại chương trình, đồng chí Phùng Quý Sơn cũng gửi gắm, mong muốn Phòng GDĐT Thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao về chuyên môn, tạo điều kiện cho trường TH&THCS Lê Quý Đôn phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
Học kì 1 khép lại cũng là mở ra một học kì mới đầy hứa hẹn. Tin tưởng rằng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự tâm huyết, nỗ lực của đội ngũ giáo viên trong nhà trường và trên hết là sự cố gắng học tập, rèn luyện của các em học sinh, học kì 2 năm học 2021-2022 của trường TH&THCS Lê Quý Đôn sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển./.

Một số hình ảnh:


Đồng chí Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng bộ,
Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo.


Khen thưởng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022


Giáo viên góp ý vào Dự thảo Báo cáo sơ kết học kì 1.