Thứ Ba, 23/07/2024
25 C
Lạng Sơn

Trường TH&THCS Lê Quý Đôn tưng bừng tổ chức các hoạt động đón xuân Giáp Thìn 2024

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, hưởng ứng các hoạt động đón năm mới, từ 27-29/01/2024, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức chuỗi hoạt động chào đón mùa xuân mới-Xuân Giáp Thìn 2024.
1. Lễ hội Xuân – Ngày Tết quê em
Mở đầu chuỗi hoạt động là Lễ hội Xuân-Ngày Tết quê em-Chào xuân Giáp Thìn 2024. Đến dự chương trình có thầy giáo Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường CĐSP Lạng Sơn, đại diện lãnh đạo các đơn vị, Đoàn Thanh niên; Ban Giám hiệu, các thầy cô, cha mẹ học sinh và gần 650 học sinh Trường TH&THCS Lê Quý Đôn.
Tại chương trình khai mạc, thầy giáo Phùng Quý Sơn thay mặt lãnh đạo Trường CĐSP Lạng Sơn gửi tặng các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Món quà đã phần nào động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.
Sau chương trình khai mạc, các hoạt động trải nghiệm được diễn ra sôi nổi, gồm: gói bánh chưng của học sinh khối THCS, trang trí cành đào của học sinh khối Tiểu học. Trong đó, những chiếc bánh chưng do chính tay các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh gói sẽ được gửi đến những hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.
Đặc biệt, phiên chợ Tết đã được tái hiện qua 18 gian hàng được trang trí tỉ mỉ gợi không khí Tết xưa, với cành đào, bánh chưng, câu đối,…. Các mặt hàng được bày bán phong phú, từ các sản phẩm thủ công, đặc sản vùng miền, các món ăn hấp dẫn đến những đồ lưu niệm xinh xắn. Giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và các đại biểu đã tô điểm thêm màu sắc cổ truyền bằng những bộ trang phục dân tộc, trang phục tết. Tuy thời tiết giá rét, song không khí Lễ hội xuân vô cùng ấm áp bởi sự hào hứng, nhiệt tình tham gia của mỗi người.
Lễ hội xuân tiếp tục diễn ra với trò chơi đố vui có thưởng, trò chơi vận động như nhảy bao bố, chuyền vòng. Các trò chơi thu hút sự tham gia của đông đảo cha mẹ học sinh, giáo viên và học sinh nhà trường.
Khép lại chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cho các lớp. Trong đó, giải Cành đào đẹp nhất được trao cho lớp 3A2; giải Bánh chưng đẹp nhất thuộc về lớp 7A2; giải Nhất gian hàng thuộc về lớp 1A1 và 9A2.
2. Liên hoan tất niên
Cũng trong ngày 27/01/2024, nhà trường tổ chức cho học sinh ăn Tết tại bếp ăn của trường. Để chuẩn bị cho chương trình, Ban Giám hiệu đã họp, thống nhất thực đơn, phương án tổ chức với Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh. Các nguyên liệu đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, hợp khẩu vị với các em học sinh.
Bữa ăn đậm hương vị tết cổ truyền với xôi vò, gà, giò, khoai, canh mọc nấm đã mang đến không khí ấm áp, khiến các em cảm nhận được không khí tết đang đến rất gần.
3. Thăm hỏi, tặng quà Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh
Ngày 29/01/2024, Đoàn đại biểu Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã đến thăm hỏi và tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh. Tại Cơ sở bảo trợ, thay mặt nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh, thầy giáo Lê Minh Thắng đã gửi lời thăm hỏi, động viên; tặng 24 chiếc bánh chưng-sản phẩm của hoạt động trải nghiệm trong Lễ hội xuân cùng 3.300.000 đồng.
Với các hoạt động ý nghĩa, chuỗi sự kiện đón xuân mới Giáp Thìn 2024 đã góp phần giáo dục, nâng cao sự hiểu biết của đội viên, học sinh về ý nghĩa Tết cổ truyền của dân tộc, lồng ghép giáo dục giá trị đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh; tạo sân chơi lành mạnh, khí thế sôi nổi trong các hoạt động tập thể; tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể, cha mẹ học sinh với nhà trường trong các hoạt động giáo dục; phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “áo lành đùm áo rách” nhân dịp tết đến, xuân về./.

Một số hình ảnh:

Thầy giáo Phùng Quý Sơn-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường CĐSP
tặng quà cho học sinh vượt khó

Học sinh trải nghiệm gói bánh chưng

Các gian hàng được trang trí đẹp mắt, đậm hương vị Tết cổ truyền

Học sinh hân hoan ăn tất niên

Văn nghệ chào mừng

Thăm hỏi và tặng quà Tết tại Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh