Chủ Nhật, 14/07/2024
30.3 C
Lạng Sơn

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hoàng Đồng

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 33 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), sáng ngày 17/12/2022, Trường TH&THCS Lê Quý Đôn đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hoàng Đồng, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn và chăm sóc vệ sinh các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Buổi dâng hương có sự tham gia của Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và hơn 40 học sinh đại diện cho các đội viên ưu tú của nhà trường.
Hoạt động nhằm tuyên truyền và giúp học sinh nhà trường nhận thức được vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc; củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của học sinh đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân; đồng thời thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì quê hương, đất nước.
Dưới sự hướng dẫn của bác quản trang, thầy cô và đội viên đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các liệt sĩ đã hy sinh. Em Nguyễn Ngọc Khánh – đội viên lớp 8A1 đã đọc lời tri ân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những anh hùng liệt sĩ đã cống hiến xương máu của mình cho quê hương đất nước.
Sau lễ dâng hương, đội viên thực hiện việc chăm sóc các phần mộ liệt sĩ như: nhổ cỏ, lau sạch bụi bám trên các phần mộ, thay chân nhang, quét dọn lá khô trong nghĩa trang…
Thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết việc đưa các bạn đội viên xuống chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn của thầy và trò nhà trường. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kế hoạch và thực hiện trong tháng 12 gắn với kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày Quốc phòng toàn dân.
Hoạt động đưa đội viên đến dâng hương và chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ không những để giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc; đồng thời tạo động lực để học sinh nhà trường quyết tâm học tập, rèn luyện tốt hơn xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ. Việc làm thiết thực này còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn, phát huy vai trò tích cực của học sinh trong công tác đền ơn đáp nghĩa ở quê hương Xứ Lạng.
Một số hình ảnh buổi dâng hương:



Thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng nhà trường cùng các bạn đội viên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Hoàng Đồng


Em Nguyễn Ngọc Khánh – Đội viên lớp 8A1 đọc lời tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đội viên lau dọn các phần mộ liệt sĩ


Đội viên chăm sóc các phần mộ liệt sĩ