Thứ Năm, 25/04/2024

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đạt giải Nhất Cụm Thể dục thể thao 04 Giải bóng chuyền hơi ngành Giáo dục Thành phố năm 2022

Thực hiện Kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn về việc tổ chức Giải bóng chuyền hơi ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), 75 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn (1947-2022) và 62 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lạng Sơn (1960-2022), trong 02 ngày 17-18/8/2022, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã tham gia Giải bóng chuyền hơi do cụm Thể dục thể thao 04 tổ chức.
Giải bóng chuyền hơi năm 2022 được tổ chức với 02 giai đoạn. Giai đoạn 1: Thi đấu vòng loại, chia thành 04 cụm, trong đó Cụm 04 gồm 07 các trường: THCS Chi Lăng, THCS Quảng Lạc, Tiểu học Chi Lăng, Tiểu học Quảng Lạc, Mầm non 19/5, Mầm non 8/3, Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, trong đó Trường THCS Chi Lăng làm Cụm trưởng. Ban Tổ chức căn cứ kết quả thi đấu cấp cụm lựa chọn 12 đội tham gia thi đấu giai đoạn 2-Vòng chung kết.
Trải qua 02 trận đấu loại vòng bảng, 01 trận bán kết, đội bóng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã xuất sắc giữ vững thành tích, trở thành đội nhất bảng B và bước vào trận chung kết gặp Trường Tiểu học Quảng Lạc. Đây là một trong những đội bóng “hạt giống” của Giải, và trận vòng bảng gặp Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn được ví như “trận chung kết sớm” khi cả hai đều cân sức cân tài.
Tại trận Chung kết, với kinh nghiệm thi đấu cùng sự tập trung, nỗ lực, đoàn kết, đội bóng chuyền nữ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã xuất sắc và chính thức trở thành “nhà vô địch” Cụm Thể dục thể thao 04, tiếp tục hành trình chinh phục những thành tích mới tại vòng chung kết, dự kiến tổ chức cuối tháng 8 năm 2022.
Giải bóng chuyền hơi ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường để phát triển thể chất và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tiếp tục tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực góp phần phát triển toàn diện con người. Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác tổ chức, điều hành các hoạt động thể dục thể thao của các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố./.

Các đội bóng tham gia Giải đấu

Trận đấu có sự tham gia của đội bóng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn
(áo màu đỏ)

Đội bóng nhận giải Nhất