Thứ Năm, 18/04/2024

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tham gia Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi trung học cơ sở cấp thành phố năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch số 1118/KH-PGDĐT ngày 01/11/2022 về tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố năm học 2022-2023, từ 20/02 đến 24/02/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lạng Sơn tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023.
Tham gia Hội thi có 22 giáo viên đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã cử cô giáo Phương Ngọc Thanh Huyền-giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 tham dự Hội thi.
Mục đích của Hội thi là nhằm phát hiện, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của toàn thành phố; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt khối chủ nhiệm và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm.
Các giáo viên tham gia thực hiện hai nội dung thi: Báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm và thực hành giảng dạy 01 tiết tổ chức hoạt động giáo dục (sinh hoạt lớp theo chủ đề). Hội thi diễn ra rất sôi nổi, các giáo viên đã thể hiện được năng lực, nghiệp vụ trong việc tổ chức đa dạng, linh hoạt các hoạt động giáo dục và trong công tác chủ nhiệm lớp.
Tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố năm học 2022-2023 cho 22 thí sinh; cô giáo Phương Ngọc Thanh Huyền được đề xuất tham dự Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.
Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi đã trở thành hoạt động sinh hoạt khối chủ nhiệm sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Hội thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trường và đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm toàn thành phố.
Một số hình ảnh Hội thi:

Cô giáo Phương Ngọc Thanh Huyền nhận Giấy chứng nhận Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố năm học 2022-2023

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh dự thi