Thứ Sáu, 21/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tham gia Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 2851/KH-SGDĐT ngày 18/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Hội thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024, Quyết định số 1130/QĐ-LQĐ ngày 25/10/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố về việc Thành lập đoàn tham gia Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn vinh dự có cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy – Tổ trưởng chuyên môn tổ Tiểu học tham dự Hội thi từ ngày 06-10/11/2023.
Hội thi giáo viên Tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học gồm các giáo viên dạy các môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Đạo đức. Trải qua hai nội dung thi là Báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và thực hành giảng dạy 01 tiết theo bốc thăm, 88 thí sinh tham gia Hội thi đã đạt được kết quả đáng khích lệ.
Tại chương trình Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận đạt giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024 cho 87/88 thí sinh tham dự. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đạt loại Giỏi và có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong Hội thi.
Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi đã trở thành hoạt động sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, nhận được sự quan tâm đặc biệt từ lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, Phòng Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo các đơn vị trường và đặc biệt là các giáo viên tiểu học toàn tỉnh. Tham gia Hội thi, các thí sinh có thể chưa phải là những giáo viên giỏi nhất, nhưng chắc chắn sau khi bước ra Hội thi, mỗi thầy cô sẽ là phiên bản tốt hơn của chính mình, vượt qua ngưỡng giới hạn vốn có, để tự khai phá được năng lực của bản thân, từng bước trở thành những người làm nghề sáng tạo nhất trong những người làm nghề sáng tạo, thể hiện được bản lĩnh, vai trò tiên phong, sẵn sàng đổi mới trong tư duy khoa học và phương pháp dạy học./.
Một số hình ảnh Hội thi:

Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy khen cho cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy

Giấy khen của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy


Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thúy chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ quản lý, giáo viên trường TH&THCS Lê Quý Đôn