Thứ Sáu, 19/04/2024

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em với thiên nhiên” cho học sinh khối 5,6

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-LQĐ, ngày 12 tháng 9 năm 2022 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; được sự đồng ý của Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn và Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, ngày 01/10/2022, nhà trường đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em với thiên nhiên” cho 119 học sinh khối 5,6 tại Khu Du lịch sinh thái Đồng Lâm, xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
Hoạt động nhằm bồi đắp cho học sinh tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương, đất nước, yêu những cảnh đẹp nơi mình sinh sống; từ đó, giáo dục bản sắc văn hóa dân tộc và các kỹ năng sống tự lập, kỹ năng dã ngoại; nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể lớp và sự gắn bó giữa giáo viên – học sinh – phụ huynh.
Buổi trải nghiệm đã diễn ra ý nghĩa, tiết kiệm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên. Học sinh được tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời để rèn luyện kỹ năng sinh tồn giữa thiên nhiên như: nấu cơm bằng củi, kéo co,… và các trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhạy, năng lực hợp tác nhóm.
Bên cạnh mục đích phát huy năng lực chung ở học sinh, hoạt động trải nghiệm “Chúng em với thiên nhiên” còn hướng đến việc phát triển phẩm chất và năng lực chuyên sâu môn Ngữ văn lớp 6 (kể lại trải nghiệm) và Tiếng Việt lớp 5 (tả cảnh thiên nhiên). Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đã hướng dẫn, tổ chức cho học sinh chia sẻ trên phiếu học tập do giáo viên thiết kế. Trên cơ sở đó, giáo viên tiến hành đánh giá và nhận định học sinh đã bộc lộ và phát huy năng lực quan sát – miêu tả, năng lực tự sự, năng lực biểu cảm xuất phát từ chính trải nghiệm của bản thân.
Tham gia buổi trải nghiệm, các em học sinh đều thể hiện sự háo hức, hứng khởi của mình khi được trải qua những khoảnh khắc đầy ý nghĩa cùng thầy cô, bạn bè. Các em mạnh dạn hơn, sôi nổi hơn, biết đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ. Trong năm học 2022-2023, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động trải nghiệm nhằm đưa học sinh nhà trường từng bước trở thành những đội viên ham hiểu biết – sáng tạo – hạnh phúc./.

Các lớp chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo

Giáo viên, nhân viên tham gia quản lí học sinh

Học sinh sôi nổi tham gia trò chơi kéo co

Hoạt động thi nấu cơm cho thấy sự khéo léo của các bạn học sinh