Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), ngày 17/11/2023, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tổ chức Hội diễn văn nghệ với chủ đề “Thầy cô cho em ước mơ”.
Hội diễn được tổ chức cho học sinh khối trung học cơ sở, nhằm bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu gia đình, thầy cô, bè bạn; tạo môi trường thuận lợi để học sinh tham gia vào các hoạt động truyền thông, văn hoá văn nghệ, qua đó giúp các em hình thành và phát triển kĩ năng tự tin, sáng tạo hơn trong các hoạt động của bản thân; phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những học sinh có khả năng văn nghệ cho nhà trường.
Hội diễn có sự góp mặt của 08 tiết mục đến từ các lớp khối Trung học cơ sở. Các tiết mục hướng về tình yêu quê hương đất nước, về mái trường, thầy cô. Các tiết mục hát đều có múa phụ họa sinh động, thể hiện được sắc thái tình cảm và có những cách thể hiện sáng tạo, phù hợp, thể hiện sự đầu tư của các lớp. Tiết mục múa trên nền nhạc đúng chủ đề, phù hợp lứa tuổi và thuần phong mỹ tục, có ý nghĩa tốt và thông điệp đẹp.
Hội diễn văn nghệ đã nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội Cha mẹ học sinh, như: đồng hành cùng các em trong suốt quá trình luyện tập, trực tiếp tham gia biên đạo, dàn dựng động tác, tìm kiếm trang phục diễn. Đó là nguồn động viên to lớn để học sinh yên tâm, hăng say tập luyện và có được những tiết mục chất lượng.
Các tiết mục xuất sắc phải kể đến màn múa “Gieo chữ trên lưng đồi” của lớp 6A1. Phần thi đã khắc họa sinh động và đầy cảm xúc về hình ảnh người thầy, người cô “cõng từng con chữ lên non cao”, trải qua nhiều nhọc nhằn, gian khổ, bằng tâm huyết với nghề và nghị lực vượt khó, đã hi sinh tuổi xuân, “bám trường, bám bản, cho trẻ vùng cao viết tiếp những ước mơ”. Cùng bộc lộ lòng tri ân thầy cô, lớp 8A1 cũng mang đến Hội thi tiết mục múa trên nền nhạc ca khúc “Em là cô giáo vùng cao”, ca ngợi trái tim của những nhà giáo trẻ đối với học trò miền núi. Tiết mục nhảy mang tựa đề “Học trò ngoan” của lớp 7A1 biểu diễn, gửi gắm thông điệp: Mỗi chúng ta đều có giá trị riêng, hãy tôn trọng sự khác biệt và cùng nhau trở thành những học trò ngoan của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.
Bên cạnh đó, nhiều tiết mục bộc lộ niềm tự hào về những giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước, nổi bật là màn hát múa “Đất phương Nam – Hào khí Việt Nam” của lớp 6A2, tiết mục nhảy “Một vòng Việt Nam – Người miền núi chất” của lớp 9A2, tiết mục hát múa “Thịnh vượng Việt Nam sáng ngời” của lớp 7A2. Một số tiết mục thể hiện tiếng nói đồng cảm với số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến, đồng thời ngợi ca vẻ đẹp phẩm chất của họ, như tiết mục múa đầy sáng tạo của lớp 9A1 “Chờ chàng – Xúy Vân”, múa “Tự tâm – Gió đánh đò đưa” của lớp 8A2
Tại chương trình chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn được tổ chức vào ngày 20/11/2023, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 02 giải Khuyến khích. Một số tiết mục đã được lựa chọn công diễn trong chương trình văn nghệ chào mừng và đem lại nhiều cảm xúc cho người xem./.
Một số hình ảnh:

Tiết mục giành giải Nhất của lớp 6A1 được lựa chọn công diễn trong
chương trình Chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Liên khúc “Đất phương Nam – Hào khí Việt Nam” của lớp 6A2 giành giải Nhì

Tiết mục múa “Em là cô giáo vùng cao” của lớp 8A1 giành giải Nhì

Thầy giáo Nông Ngọc Hồi trao giải cho các tiết mục văn nghệ