Thứ Năm, 13/06/2024
27 C
Lạng Sơn

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Tìm hiểu truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn”

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11; Lạng Sơn kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh; 112 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ và Trường CĐSP Lạng Sơn chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Nhằm giúp các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn hiểu thêm về lịch sử, truyền thống của Trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP) Lạng Sơn, các thầy cô Tổ Tâm lý – Giáo dục – Công tác Đội đã phối hợp cùng Ban giám hiệu tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ cho học sinh toàn trường với chủ đề “Tìm hiểu truyền thống 60 xây dựng và phát triển Trường CĐSP Lạng Sơn”.

Sau nghi thức Chào cờ, thầy giáo Lê Minh Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đã giới hiệu cho học sinh về truyền thống của Trường CĐSP Lạng Sơn gắn liền với lịch sử của ngành Giáo dục cũng như các cuộc chiến tranh bảo vệ nền độc lập và xây dựng quê hương Xứ Lạng. Qua đó các em học sinh hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của Trường CĐSP trong việc đào tạo đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục từ bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở cho tỉnh Lạng Sơn.

Trong 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo và bồi dưỡng hàng ngàn giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và các ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế – kỹ thuật, văn hóa – nghệ thuật, vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Đặc biệt năm nay kỷ niệm 60 năm, nhà trường vinh dự được chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Trong buổi Chào cờ, các em học sinh còn được nghe cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Đản bảo chất lượng tâm sự về niềm tự hào và sự thành công của nhiều thế hệ học sinh sinh viên, nhà giáo của nhà trường đã và đang giữ nhưng trọng trách cao trong xã hội. Niềm tự hào và trách nhiệm của bản thân với ngôi trường đang theo học. Vì vậy, cô nhắn nhủ các em học sinh hãy chủ động, tự tin và thể hiện cá tính của mình qua nhiều các hoạt động học tập và rèn luyện. Hãy luôn biết đặt ra mục tiêu để xác định mình sẽ là ai trong tương lai. Mình phải làm gì để đạt được mục tiêu đó. Hãy trân quý những tình cảm của thầy cô, mái trường, bạn bè và từng phút giây khi được học tập tại mái trường này.

Buổi Chào cờ đã có những giây phút lắng đọng khi toàn trường được nghe lại ca khúc “Kỷ niệm mái trường yêu dấu” do thầy giáo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa Văn hoá – Nghệ thuật và Du lịch phổ nhạc từ bài thơ “Cảm xúc về mái trường sư phạm” của cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan. Ca khúc được thể hiện qua giọng ca ấm áp của cô giáo Đinh Thị Tình, giảng viên Khoa Các bộ môn chung.

Sau phần tìm hiểu về 60 năm lịch sử Trường CĐSP Lạng Sơn, Ban giám hiệu Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã tổ chức trao các giải thi đấu thể dục thể thao cấp trường trong sự vui mừng, phấn khởi của các cá nhân, tập thể các lớp đã đạt giải cao trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và hướng về kỷ niệm 60 năm xây dựng phát triển Trường CĐSP Lạng Sơn.

Buổi sinh hoạt dưới cờ đã giúp học sinh toàn trường thêm tự hào và hiểu hơn về ngôi trường Sư phạm, niềm hạnh phúc vì các em không chỉ được học tập tại Trường Tiểu học và Tiểu học cơ sở Lê Quý Đôn (ngôi trường mang tên nhà bác học nổi tiếng của Việt Nam) mà còn được học tập tại Trường CĐSP Lạng Sơn (ngôi trường đào tạo giáo viên với truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển). Từ đó giúp các em có động lực thi đua học tập thật tốt, rèn luyện bản thân để trở thành con ngoan trò giỏi và những công dân hạnh phúc, có ích cho gia đình và xã hội./.

Một số hình ảnh

Thầy giáo Lê Minh Thắng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn
nói về truyền thống và lịch sử Trường CĐSP Lạng Sơn


Cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan -Trưởng phòng KHCN&ĐBCL phát biểu tự hào và thành công
của nhiều thế hệ nhà giáo, học sinh sinh viên đã trưởng thành từ trường Sư phạm


Cô giáo Đinh Thị Tình thể hiện ca khúc “Kỷ niệm mái trường yêu dấu”


Học sinh toàn trường tham gia buổi Chào cờ


Thầy Lê Minh Thắng- Hiệu trưởng và thầy Đào Anh Tuấn trao giải thi đấu thể thao cấp trường
cho các cá nhân và tập thể đạt giải cao


Ban giám hiệu và Chủ tịch công đoàn trường trao giải thưởng cho các lớp trong đợt thi đua