Thứ Năm, 13/06/2024
26 C
Lạng Sơn

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tưng bừng đón Tết Trung thu năm 2022

Thực hiện Công văn số 274/KH-UBND ngày 10/8/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Lạng Sơn về việc tổ chức “Lễ hội trăng rằm Xứ Lạng” năm 2022; Công văn số 761/CV-PGD&ĐT ngày 16/8/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành Phố về hướng dẫn tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại các cơ sở giáo dục và tham gia “Lễ hội trăng rằm Xứ Lạng”, trong các ngày từ 08 đến 10/9/2022, Liên Đội Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động vui Tết Trung thu năm 2022.
Tết Trung thu tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn được bắt đầu bằng hoạt động trải nghiệm tại lớp học vào buổi chiều ngày 08/9/2022. Học sinh các lớp được trải nghiệm làm đèn ông sao, bánh Trung thu, nặn con giống, trang trí bảng, tham gia nhiều trò chơi dân gian, … với sự hỗ trợ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Qua đó, các em hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Trung thu và biết trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Buổi tối cùng ngày, nhà trường tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tại nhà đa năng cho học sinh toàn trường. Chương trình đã nhận được sự quan tâm đến dự của đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường cùng phụ huynh các lớp. Học sinh đã được nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2022. Tại Đêm hội, học sinh nhà trường đã được nhận quà của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Lạng Sơn; quà của Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố và của Hội Cha mẹ học sinh.
“Đêm hội trăng rằm” diễn ra vô cùng sôi nổi với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các lớp tự dàn dựng và biểu diễn. Tiếp đó, học sinh toàn trường đã tham gia rước đèn và phá cỗ bên thầy cô, bạn bè, đón Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa.
Trong 02 ngày 09-10/9/2022, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tham gia thi mô hình đèn trung thu tại “Lễ hội trăng rằm Xứ Lạng”. Mô hình mang tên KHÁT VỌNG mô phỏng vầng trăng khuyết và bông hoa hồi. Trên tám cánh hoa hồi một mặt là hình ảnh những danh thắng của Lạng Sơn, mặt sau là tám lĩnh vực thực hiện chuyển đổi số hiện nay. “Khơi truyền thống, dậy tương lai” – những thế hệ học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn cùng với học sinh toàn tỉnh sẽ gìn giữ ngọn lửa truyền thống, cho tương lai Xứ Lạng mãi rực hồng, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của Bác Hồ kính yêu. Với ý tưởng độc đáo và giàu ý nghĩa, mô hình đèn trung thu của Trường đã đạt giải Ba và tham gia diễn diễu tại các tuyến phố chính của Thành phố. Lần đầu tiên được trực tiếp tham gia Lễ hội, học sinh rất hào hứng tận hưởng không khí náo nhiệt đầy màu sắc của đêm hội trăng tròn.
Các hoạt động vui Tết Trung thu đã bồi đắp cho học sinh niềm tự hào về giá trị văn hóa truyền thống, từ đó học sinh tích cực học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và phát triển quê hương trong tương lai. Là hoạt động mở đầu cho năm học 2022-2023, tin rằng học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn sẽ có nhiều năng lượng để bước vào năm học mới./.
Một số hình ảnh:


Học sinh trang trí bảng


Hoạt động trải nghiệm làm đèn ông sao và các con vật từ hoa quả


Học sinh hào hứng khoe thành quả là những chiếc đèn ông sao tự làm


Mâm cỗ đẹp mắt từ bàn tay khéo léo của các bậc phụ huynh trong
“Đêm hội trăng rằm” tổ chức tại Trường


Mô hình đèn trung thu dự thi “Lễ hội trăng rằm Xứ Lạng năm 2022”