Chủ Nhật, 14/07/2024
25.9 C
Lạng Sơn

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn với chương trình Thiện nguyện “Thắp sáng ước mơ”

Mỗi độ Tết đến, xuân về, lòng người càng ấm áp hơn khi dành tặng cho nhau những món quà của tình yêu thương. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của giáo viên, học sinh nhà trường; góp phần động viên, mang đến cái tết an lành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong 02 ngày 18/01/2022 và 24/01/2022, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã đến thăm, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại các Trường Tiểu học Quảng Lạc và Trường THCS Quảng Lạc.
Để chuẩn bị cho đợt thiện nguyện này, Ban Giám hiệu đã phát động đến toàn trường tham gia quyên góp tiền mặt. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tập thể giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường CĐSP Lạng Sơn và công ty THHH Thi công cơ giới Phong Linh.
Ngày 18/01/2022, Đoàn thiện nguyện bắt đầu hành trình “thắp sáng ước mơ” từ Trường THCS Quảng Lạc. Tại đây, thầy giáo Lê Minh Thắng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn đã thay mặt thầy trò nhà trường trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường THCS Quảng Lạc. Đồng thời, thầy cũng gửi lời chia sẻ, động viên chân thành, hi vọng các em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện. Sau lễ trao tặng, các thầy cô trong đoàn đã trực tiếp trồng 01 bồn hoa trong khuôn vườn trường bạn. Những nhành hoa như gieo vào lòng mỗi người sự ấm áp của lòng sẻ chia, là minh chứng cho tình cảm của thầy trò hai nhà trường.
Tiếp nối hành trình của lòng nhân ái, ngày 24/01/2022, Đoàn thiện nguyện có mặt tại Trường Tiểu học Quảng Lạc – mái trường vẫn còn nhiều bạn nhỏ thiếu thốn về vật chất nhưng luôn giàu có bởi tình cảm yêu thương của các thầy cô nơi đây. Cơn mưa rét buốt của mùa đông dường như được xua tan bởi tình người ấm áp. Thay mặt giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, cô giáo Ngô Bích Hồng – Phó Hiệu trưởng đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng là niềm động viên lớn để các em tiếp tục vươn lên trong học tập.
Trước đó, 04 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng có nhiều cố gắng trong học tập, rèn luyện của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn cũng đã nhận được quà Tết từ Trường CĐSP Lạng Sơn gửi tặng. Đó là sự sẻ chia kịp thời, thiết thực của nhà trường, giúp các em có thêm niềm tin để tiếp tục vững bước trên con đường hiện thực hóa ước mơ của mình.
Trở về sau mỗi chuyến đi, đoàn thiện nguyện Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn ngập tràn niềm vui song vẫn mang nhiều trăn trở. Vui vì thầy trò nhà trường đã góp một phần, dù nhỏ bé cho các bạn nhỏ thiếu may mắn có một mùa xuân ấm áp, an lành hơn. Trăn trở bởi con đường phía trước của các em có thể sẽ còn nhiều khó khăn, đòi hỏi nghị lực lớn ở bản thân các em. Trên tất cả, thầy trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn tin tưởng rằng, sự sẻ chia của các nhà trường cũng như toàn xã hội sẽ là động lực để các em luôn nỗ lực và thành công. Và hành trình của tình yêu thương sẽ còn được nối dài, để tiếp tục “thắp sáng những ước mơ” – “cho đàn em tung cánh bay xa”./

Một số hình ảnh:


Thầy giáo Lê Minh Thắng, đại diện Đoàn Thanh niên Trường CĐSP Lạng Sơn
và đại diện Công ty THHH Thi công cơ giới Phong Linh
tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS Quảng Lạc


Trồng hoa tại khuôn viên Trường THCS Quảng Lạc


Cô giáo Ngô Bích Hồng – Phó Hiệu trưởng cùng Đoàn thiện nguyện
tặng quà cho học sinh khó khăn Trường Tiểu học Quảng Lạc


Học sinh nhận quà của Đoàn thiện nguyện