Thứ Năm, 25/04/2024

Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Kế hoạch 375- KH/TĐTN-PT, ngày 16/02/2022 của Tỉnh đoàn Lạng Sơn về Tháng thanh niên năm 2022, Công văn số 2258 -CV/TĐTN-PT, ngày 08/3/2022 của Tỉnh đoàn Lạng Sơn về việc tổ chức các hoạt động cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới Tháng thanh niên 2022; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), ngày 27/3/2022 Đoàn trường CĐSP Lạng Sơn phối hợp với Huyện đoàn Cao Lộc, Cụm thi đua số 3 Đoàn khối CCQ tỉnh, nhóm các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức chương trình ra quân xây dựng nông thôn mới và hành trình về địa chỉ đỏ tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc.
Hoạt động được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện những công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Xá.
Tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Phú Xá, đoàn tình nguyện đã trao 04 túi quà an sinh cho 4 hộ gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 và 4 suất quà cho 4 em học sinh vượt khó trong học tập, hỗ trợ cho 02 hộ gia đình cận nghèo 400 cây Hồi giống giúp người dân an tâm phát triển kinh tế.
Ngay sau đó đoàn tình nguyện chia thành bốn nhóm thực hiện các hoạt động tình nguyện trong xã. Nhóm thứ nhất đến tặng quà cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 01 em học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập và cùng đại diện UBND xã Phú Xá tham gia khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng đường nông thôn” dài hơn 1200m gồm 13 bóng đèn năng lượng mặt trời với tổng kinh phí 18 triệu 200 nghìn đồng, hệ thống đèn được thiết kế chế độ bật, tắt thông minh, tự động bật sáng vào chiều tối, tự tắt vào sáng sớm, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại. Nhóm thứ 2 đi hỗ trợ trồng cây Hồi giống cho 01 hộ gia đình cận nghèo giúp người dân phát triển kinh tế. Nhóm thứ 3 giúp người dân lao động vệ sinh, khơi thông máng thủy lợi góp phần làm sạch đẹp đường thôn bản. Nhóm thứ tư hỗ trợ trung tâm y tế xã khám bệnh và cấp phát thuốc cho 38 người dân trên địa bàn xã.
Trên hành trình trở về, đoàn tình nguyện đã đến tham và dâng hương tưởng niệm tại nhà bia di tích nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp đoàn viên thanh niên hiểu thêm về lịch sử của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn và thêm tự hào về mảnh đất quê hương Xứ Lạng.
Hoạt động tình nguyện tại Phú Xá, huyện Cao Lộc đã để lại nhiều ký ức đẹp trong mỗi tình nguyện viên, giúp các đơn vị thêm gắn kết và thực hiện được nhiều việc làm ý nghĩa, giúp Phú Xá về dích nhanh hơn trên hành trình xây dựng nông thôn mới.
Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn tình nguyện tặng quà cho học sinh vượt khó

Tặng cây giống cho 02 hộ gia đình cận nghèo

Khánh thành công trình “Thắp sáng đường nông thôn”

Hỗ trợ người dân trồng cây Hồi giống

Lao động vệ sinh, khơi thông thủy lợi

Thăm bia di tích nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn