Thứ Năm, 13/06/2024
27 C
Lạng Sơn

Tuyên truyền về lịch sử ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2022); thực hiện Kế hoạch số 101/KH-LQĐ, ngày 12/9/2022 của Trường TH&THCS Lê Quý Đôn về chương trình công tác Đội năm học 2022-2023; sáng ngày 20/12/2022 Tổ Tâm lý – Giáo dục – Công tác Đội phối hợp với Tổ Giáo dục thể chất – Quốc phòng an ninh tổ chức sinh hoạt dưới cờ cho học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lê Quý Đôn với chủ đề Truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Buổi sinh hoạt nhằm giúp học sinh hiểu và thấm nhuần đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”; tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc; đồng thời hiểu biết thêm về một số hoạt động trong quân đội hiện nay.
Nội dung tuyên truyền giáo dục gồm 3 phần: (1) Tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày Quốc phòng toàn dân; (2) Tìm hiểu về kỹ thuật tháo lắp súng trong quân đội; (3) Tìm hiểu và học kỹ thuật gấp chăn màn gọn gàng trong quân đội.
Trong phần I, học sinh được xem một video về lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày Quốc phòng toàn dân. Sau khi xem video, học sinh được củng cố kiến thức qua các câu hỏi trắc nghiệm. Đặc biệt trong phần II, kỹ thuật tháo lắp súng, rất nhiều học sinh thích thú và tò mò mong muốn được tìm hiểu và thực hiện các thao tác tháo lắp dưới sự hướng dẫn chi tiết của thầy giáo Dương Công Hồng – giảng viên bộ môn Giáo dục Quốc phòng An ninh. Sau khi hướng dẫn kỹ thuật tháo lắp súng an toàn, thầy Dương Công Hồng đã hướng dẫn cho các em về kỹ thuật gấp chăn màn vuông góc trong quân đội.
Buổi tuyên truyền đã để lại rất nhiều cảm xúc tích cực và sự thích thú cho học sinh. Qua đó giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời của Quân đội Nhân dân Việt Nam; về ngày truyền thống Quốc phòng toàn dân; về một số công việc, nền nếp sinh hoạt hàng ngày của các chú bộ đội. Buổi sinh hoạt cũng giáo dục cho học sinh về truyền thống yêu nước, phẩm chất cao đẹp của các anh “Bộ đội Cụ Hồ”; phát huy tính kỉ luật, tính gọn gàng ngăn nắp và thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước; có ý thức tốt hơn trong học tập, phấn đấu rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ./.
Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt


Học sinh chăm chú xem video tìm hiểu về lịch sử ngày truyền thống Quân đội
Nhân dân Việt Nam 22/12


Học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi trắc nghiệm


Thầy giáo Dương Công Hồng hướng dẫn học sinh kỹ thuật tháo lắp súng


Thầy giáo Dương Công Hồng hướng dẫn học sinh kỹ thuật gấp chăn màn
vuông góc trong quân đội


Cô giáo Đinh Thị Tình, Thầy giáo Dương Công Hồng và học sinh thực hiện kỹ thuật gấp chăn màn vuông góc trong quân đội


Cô giáo Đinh Thị Tình, Thầy giáo Dương Công Hồng và học sinh