Thứ Sáu, 19/04/2024

Về nguồn, thăm địa chỉ đỏ tại quê hương đồng chí Lương Văn Tri và Ngoại khóa “Vui học Tiếng Việt” tại Trường Tiểu học 1, thị trấn Văn Quan

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 của Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên, Kế hoạch Tháng Thanh niên, ngày 10/3/2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức các hoạt động về nguồn thăm địa chỉ đỏ tại quê hương đồng chí Lương Văn Tri và Ngoại khóa “Vui học Tiếng Việt” tại Trường Tiểu học 1, thị trấn Văn Quan.
Mục đích của các hoạt động lần này nhằm hưởng ứng phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023); ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam; là cơ hội để học tập, nâng cao nhận thức cho các đoàn viên, thanh niên; góp phần phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời tạo sân chơi cho học sinh luyện tập bộ môn Tiếng Việt tại trường tiểu học bằng các hoạt động vui học, học vui.
Đoàn tình nguyện đã đến dâng hương tại Nhà lưu niệm và Khuôn viên lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri, tưởng nhớ công lao người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng. Sau đó, Đoàn tình nguyện đã tới Trường Tiểu học 1, thị trấn Văn Quan tổ chức hoạt động ngoại khóa “Vui học Tiếng Việt” cho học sinh. Trải qua ba phần thi: Rung chuông vàng, Tiếp sức và Ô chữ kì diệu, các đội đã xuất sắc trả lời đúng nhiều câu hỏi. Trong Chương trình, Đoàn tình nguyện tặng 10 suất quà gồm: ba lô, sách vở, đồ dùng học tập cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.
Hành trình về nguồn, thăm địa chỉ đỏ là hoạt động có nhiều ý nghĩa, vừa mang tính chuyên môn lại vừa mang tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên, qua đó góp phần tăng cường khả năng đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên. Sinh viên còn được giáo dục truyền thống về thân thế, sự nghiệp cũng như sự hy sinh anh dũng và những đóng góp to lớn của đồng chí Lương Văn Tri đối với cách mạng Việt Nam. Buổi ngoại khóa đã tạo điều kiện để sinh viên tham gia tích cực, phát huy tính năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động; được chia sẻ yêu thương và trải nghiệm những điều bổ ích, học hỏi nhiều điều mới mẻ./.

Đoàn tình nguyện dâng hương tại Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri

Đoàn tình nguyện dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri

Đoàn tình nguyện tăng 10 suất quà cho học sinh Trường Tiểu học 1, thị trấn Văn Quan

Học sinh tham gia ngoại khóa