Trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức nhập học cho tân sinh viên trúng tuyển đợt 1, năm 2021

0
229

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 24/9/2021, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã tổ chức nhập học đợt 1 cho tân sinh viên cao đẳng chính quy niên khóa 2021-2024.
Ngay từ sáng sớm, các tân sinh viên đã có mặt tại Nhà Đa năng của Trường để làm các thủ tục nhập học. Các thầy cô trong Ban đón tiếp sinh viên năm thứ nhất cùng các bạn sinh viên tình nguyện Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên đã tích cực hỗ trợ và giúp đỡ cho các bạn tân sinh viên. Ban đoán tiếp đã tổ chức hướng dẫn đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo y tế cho người nhà và các bạn sinh viên; các sinh viên đều có giấy xác nhận lịch sử dịch tễ của địa phương và giấy xác nhận test nhanh không dương dính với Covid-19; phân các bàn tiếp nhận hồ sơ riêng, kiểm tra đối tượng ưu tiên, chế độ chính sách, thu tiền học phí, lệ phí…, đồng thời tư vấn cụ thể để các em có thể dễ dàng làm hồ sơ và đăng ký nhập học.
Sau khi làm thủ tục nhập học, các tân sinh viên có nguyện vọng ở nội trú đã được nhà trường xét và bố trí chỗ ở trong khu kí túc xá. Còn đối với các bạn sinh viên không có nguyện vọng ở Ký túc xá được các bạn sinh viên tình nguyện giới thiệu đến các khu trọ phù hợp. Ngày 27/9/2021, các bạn sinh viên sẽ được họp với giáo viên chủ nhiệm/cố vấn học tập để nghe phổ biến, quán triệt nội quy, quy định của Nhà trường như quy định về công tác HSSV, công tác đảm bảo ANTT, ATGT, VSMT, phòng chống dịch Covid-19 trong trường học …Từ ngày 28/9 đến ngày 01/10/2021, tân sinh viên sẽ tham gia “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa”.
Sau đợt nhập học thứ nhất, Nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2, dự kiến đợt 2 sẽ nhập học vào đầu tháng 10/2021.
Công tác đón tiếp sinh viên nhập học đợt 1 đã được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo sát sao, cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, kịp thời của các cán bộ phụ trách đã tạo cho các bạn tân sinh viên một tâm thế thoải mái và phấn chấn bước vào năm học mới tại Trường CĐSP Lạng Sơn.

Một số hình ảnh tân sinh viên nhập học đợt 1:

Sinh viên xếp hàng làm thủ tục nhập học


Tân sinh viên nộp hồ sơ nhập học


Sinh viên khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục nhập học


Quang cảnh đón tiếp tân sinh viên