Thứ Năm, 18/04/2024
24.3 C
Lạng Sơn

Bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày và Khai giảng lớp tiếng Trung cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày và Kế hoạch số 737/KH-CAT-PX01, ngày 07/3/2023 của Công an tỉnh Lạng Sơn về việc mở lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Hoa cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lạng Sơn năm 2023, ngày 05/5/2023 Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở GDĐT Lạng Sơn, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày T3/2022 và khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Hoa (Lớp tiếng Trung A5/2022-2023) cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lạng Sơn năm 2023. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Công an tỉnh; về phía Sở GDĐT có đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo phòng GDTX-CN Sở GDĐT; về phía Trường CĐSP Lạng Sơn có đồng chí Phùng Quý Sơn – Hiệu trưởng nhà trường; Lãnh đạo Trung tâm NN-TH trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn; giảng viên lớp tiếng Tày, lớp tiếng Trung, phóng viên Công an tỉnh, cùng 91 học viên là những cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Lạng Sơn.
Tại buổi Lễ, đồng chí Phan Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã chúc mừng các đồng chí học viên lớp tiếng Tày T3/2022 đã hoàn thành khóa bồi dưỡng và trao chứng chỉ cho 50 học viên đã được công nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng. Đồng thời, phát biểu tại buổi lễ đồng chí cũng đề nghị các học viên lớp bồi dưỡng tiếng Trung A5/2022-2023 cố gắng khắc phục khó khăn về điều kiện vừa công tác, vừa học tập để tiếp thu được vốn kiến thức tiếng Trung nhằm hỗ trợ tốt cho việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên lớp tiếng Tày phát huy kết quả học tập, ứng dụng kiến thức đã học vào sử dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ tham gia lớp bồi dưỡng tiếng Trung và đề nghị các học viên cần phát huy tinh thần học tập, trách nhiệm, tăng sự tương tác, trao đổi trong quá trình học tập để chương trình bồi dưỡng đạt được hiệu quả cao.

Đối với lớp tiếng Trung A5/2022-2023. trong thời gian khoảng 3 tháng (từ tháng 5/2023 đến hết tháng 8/2023), học viên được tham gia bồi dưỡng 120 tiết học theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến gồm các chủ điểm với những nội dung về ngữ âm, quy tắc viết chữ Hán, học từ theo chủ điểm theo các chủ đề giao tiếp hàng ngày; các kiến thức nội dung có liên quan trực tiếp đến các hiện tượng ngữ pháp như: danh từ, đại từ, động từ, hình dung từ, số từ, lượng từ, phó từ, giới từ, chủ ngữ, vị ngữ, định ngữ, trạng ngữ, bổ ngữ… Kết thúc khóa học, học viên có thể thực hành giao tiếp, viết, đọc chữ tiếng Trung Quốc ở mức độ cơ bản, qua đó làm nền tảng để nghiên cứu học tập nâng cao trình độ theo nhu cầu.
Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp là giảng viên có kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết và uy tín đến từ bộ môn tiếng Trung khoa Ngoại ngữ, trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.
Với sự quan tâm và chỉ đạo của Công an tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của trường CĐSP Lạng Sơn, cùng với tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình dạy và học của giảng viên và học viên, lớp bồi dưỡng tiếng Trung A5/2022-2023 sẽ đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 Đồng chí Đại tá Triệu Tuấn Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo


Đồng chí Phan Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu


Ảnh toàn cảnh buổi Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lớp tiếng Tày T3/2022
và Khai giảng lớp tiếng Trung A5/2022-2023.